Tìm kiếm tin tức
Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lộc An giúp dân trong mưa lũ
Ngày cập nhật 10/10/2020
Di dời người dân thôn Châu Thành đến nơi an toàn

Trước tình hình mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp. Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2020 Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lộc An do ông Trương Thanh Tín, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lộc An cùng các thành viên trong Ban chỉ huy phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc đã tích cực chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó bão lụt và giúp dân đến nơi an toàn.

      Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày đã ảnh hưởng đến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Lộc An không thể đi lại được gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân.

      Xã Lộc An có 13 thôn đã có 08 thôn ngập trong nước và một số hộ dân thấp trũng của thôn Nam Phổ Hạ và thôn Xuân Lai, có nơi nước dâng cao đến hơn 0,7 mét. Thôn Châu Thành là vùng biệt lập bị chia cắt do đó không để người dân phải đơn độc trong lũ lụt. Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lộc An đã lên phương án giúp đỡ người dân và di dời người dân thôn Châu Thành đến địa điểm an toàn.

      Đã di dời 06 hộ và 11 khẩu của thôn Châu Thành đến địa chỉ nhà văn hóa UBND xã Lộc An và 23 hộ 98 khẩu chuyển vào nhà bà con của các hộ dân ở xã Lộc Sơn. Qua đó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân yên tâm đi tránh lũ, lụt.

      Cụ thể: Di dời 29 hộ và 109 khẩu. Ngập lụt: 436 hộ/ 08 thôn

Những hình ảnh di dời người dân thôn Châu Thành

Đặng Anh Hùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 3